Nhóm CLB tình nguyện

Đội Công tác xã hội


Đội Công tác xã hội (CTXH) trường ĐH Kinh tế - Đại học Huế được thành lập vào ngày 30/10/2006. Trải qua một hành trình dài gần 10 năm hoạt động, Đội CTXH hiện là một trong những Đội đi đầu trong các phong trào, hoạt động của sinh viên cũng như công tác Đoàn - Hội của trường. Với slogan của Đội - “nơi tình bạn bắt đầu”, Đội CTXH thật sự là nơi để các bạn sinh viên thoải mái giao lưu, kết bạn, tự tin bộc lộ hết khả năng, cá tính của mình… có thêm những mối quan hệ tuyệt vời.


Nhằm mục đích tạo môi trường cho các bạn sinh viên phát huy tinh thần thiện nguyện, cống hiến lòng nhiệt thành của tuổi trẻ hướng tới xã hội. Đội thường xuyên tổ chức các hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn trong cuộc sống. Hằng năm, Đội vẫn luôn tổ chức các sự kiện nhằm giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn với quy mô lớn, nhỏ khác nhau.

 

Các buổi thăm nom, chăm sóc, dọn vệ sinh tại các viện dưỡng lão; sinh hoạt chung với các trẻ em khuyết tật định kỳ tại các trung tâm bảo trợ trẻ em trên địa bàn tỉnh; tổ chức “Trung thu cho em” cho các em nhỏ ở các vùng miền khó khăn; chương trình Tết đoàn viên – Xuân sum vầy hướng tới các sinh viên có hoàn cảnh khó khan trong trường .v.v. và đáng chú ý nhất trong năm là “Áo Ấm Mùa Đông”, huy động một lực lượng đông đảo các bạn thành viên, tình nguyện viên cùng thực hiện chiến dịch kéo dài trong gần một tháng này. Kết quả thu về là hằng trăm bộ áo quần ấm, chăn màn, các bộ dụng cụ học tập, sách vở và các nhu yếu phẩm khác giúp đỡ cho các huyện nghèo ở Huế, cũng như Quảng Bình, Quảng Trị.


Đến với CTXH, các bạn không chỉ được tham gia các hoạt động tình nguyện. Đội vẫn thường tổ chức các chuyến dã ngoại để mang lại cho các bạn những phút giây thư giãn thật sự bổ ích và thoải mái để qua đó giúp các bạn có thêm những kỹ năng sống cần thiết. Bên cạnh đó, các bạn sẽ được tham gia các hội trại lớn trên địa bàn tỉnh dành cho các sinh viên tình nguyện thông qua chương trình: “Dạ hội thanh niên tình nguyện” vào tháng 3 hay “Hội trại chào đón năm mới” vào tháng 12 tại TT hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh. Đó thật sự là dịp để các bạn thành viên của Đội lột xác và hòa chung không khí cùng với các bạn sinh viên tình nguyện của các CLB đến từ các trường Đại học, các tổ chức trẻ trên khắp tp. Huế. Với các điệu nhảy Dân vũ quen thuộc, các trò chơi dân gian truyền thống, hoạt động trò chơi lớn, giao lưu kỹ năng, văn nghệ… hứa hẹn sẽ để lại cho các bạn những kỷ niệm, dấu ấn khó quên của thời sinh viên.
Qua thực tế cho thấy, đã có rất nhiều bạn đã thay đổi bản thân sau một thời gian tham gia Đội.

 

Từ sự nhút nhát ban đầu, các bạn đã phát triển bản than, bộc lộ khả năng của mình trở thành những con người có khả năng lãnh đạo, hoạt náo, tự tin nói trước đám đông; là ca hát, nhảy múa, viết kịch bản… hoặc đơn giản là có thêm động lực, kết được nhiều bạn bè, nâng cao các kĩ năng mềm, hiểu hơn các giá trị của cuộc sống. Những thứ mà không một trường, lớp nào có thể dạy cho các bạn tốt hơn chính môi trường thực tế và Đội CTXH sẽ đưa các bạn đến với các lớp học thực tế này một cách tự nhiên nhất.
Nào! Các bạn Sinh viên Kinh tế, các bạn đã sẵn sàng thay đổi bản thân mình qua những lần trải nghiệm cùng chúng tôi chưa? Hãy đến và trở thành một thành viên trong ngôi nhà chung tuyệt vời này nhé!

Nếu bạn muốn tham gia, hãy liên hệ với chúng tôi:
Fanpage: https://www.facebook.com/DoiCongTacXaHoi.Hce?fref=ts (Đội Công tác xã hội Trường Đại học kinh tế Huế.)
1. Đội Trưởng: Nguyễn Thành Long 
Facebook: https://www.facebook.com/nguyenthanhlong1706?fref=ts


2. Đội Phó: Phạm Huyền Trang
Facebook: https://www.facebook.com/huyentrang.pham.9279?fref=ts


3. Đội Phó: Đậu Gia Bảo
Facebook: https://www.facebook.com/lehoang.giabao.5?fref=ts

 

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động chính:

Tổ chức 20/10 cho các bạn nữ trong CLB.

Tham gia hiến máu tình nguyện.

Giao lưu với các em nhỏ ở xã Phú Thượng.

Tham gia lao động cùng với Đoàn Phường An Cựu.

 

Tham gia Dạ Hội Thanh niên ở trung tâm hoạt động thanh thiếu niên Tỉnh.

 

Tập luyện dân vũ chuẩn bị tham gia hội thi dân vũ quốc tế do Tỉnh Đoàn tổ chức.

Thăm và dọn vệ sinh nghĩa trang liệt sĩ Thành phố Huế.

Tham gia ngày hội cán bộ đoàn hội và giành được giải ba toàn đoàn.

 

Tham gia Giờ Trái Đất 2014.

Tổ chức trò chơi lớn cho thành viên trong CLB.

 

Chương trình trung thu cho em 2014

Thăm các cụ già ở chùa Tịnh Đức

Thăm các bệnh nhân ở bệnh viện tâm thần Huế.

Trước lúc khởi hành của Áo ấm mùa đông 2014

Những món quà được gửi đến tay người dân ở xã Vĩnh Khê

Trao tặng cho các bạn trong chương trình “Tết đoàn viên – xuân sum vầy”

Trao tặng số tiền quyên góp được cho bạn Nguyễn Hữu Sở.

Ban chủ nhiệm mới của CLB( nhiệm kì 2014 – 2015).

 
 
ĐĂNG NHẬP

Tên:
Mật khẩu:
 
Đăng ký / Quên mật khẩu
THÔNG TIN CẬP NHẬT