Thông báo nhà trường

Gặp gỡ Đặng Hoàng Thanh Tâm – Thủ khoa đầu ra K46


Gặp em trong buổi lễ tốt nghiệp, cô sinh viên nhỏ nhắn, xinh xắn Đặng Hoàng Thanh Tâm – sinh viên K46B Kiểm toán đã xuất sắc trở thành thủ khoa đầu ra của Trường Đại học Kinh tế Huế với điểm số đáng ngưỡng mộ: 3.84/4. Ban Biên tập website Trường Đại học Kinh tế đã có cuộc gặp gỡ, trò chuyện với Thanh Tâm ngay sau lễ tốt nghiệp.

 

Chào Thanh Tâm, chúc mừng bạn đã xuất sắc trở thành thủ khoa đầu ra của Trường Đại học Kinh tế Huế năm 2016! Cảm xúc của bạn như thế nào khi nhận được tin này?

Thật sự em rất bất ngờ và hạnh phúc, khi nhận được tin này. Với danh hiệu thủ khoa đầu ra của Trường đã mang lại cho em niềm tự hào, đồng thời cũng khiến cho em tự nhắc mình cần phải tiếp tục cố gắng để có thể đạt được những mục tiêu tiếp theo.

Đạt được thành tích tại Trường ĐHKT – ngôi trường có nhiều sinh viên xuất sắc và năng động, ngoài sự cố gắng thì chắc hẳn bạn sẽ có những bí quyết học tập của riêng mình. Bạn có thể chia sẻ bí quyết học tập của mình chứ?

Thật ra em cũng không có bí quyết gì đặc biệt, với việc sắp xếp một thời gian biểu hợp lý cùng với phương pháp học tập hiệu quả sẽ mang lại kết quả tốt. Trong học tập, em chú trọng vào những kiến thức trọng tâm. Khi ở trường em tập trung nghe thầy cô giảng bài, chép bài để hiểu bài, về nhà học bài và thường xuyên lên Thư viện Trường để đọc thêm sách. Bên cạnh đó, em còn tham gia các hoạt động ngoại khóa của Đoàn thanh niên – Hội sinh viên.

Có một số bạn dành quá nhiều thời gian cho hoạt động phong trào, đến khi thi mới tập trung học (học theo kiểu đối phó). Bạn nghỉ sao về vấn đề này?

Bản thân em hiện là thành viên của Đội văn minh giảng đường, cũng như tham gia nhiều câu lạc bộ, nhiều hoạt động của Đoàn thanh niên – Hội sinh viên Trường Đại học Kinh tế, nên hơn ai hết bản thân hiểu được những khó khăn về eo hẹp thời gian. Trong quá trình học tập và rèn luyện em luôn sắp xếp thời gian biểu hợp lý, khoa học giúp em có những kết quả tốt. Tham gia các hoạt động ngoại khóa cũng như các hoạt động tình nguyện giúp em có những trải nghiệm bổ ích, bên cạnh đó trang bị thêm cho em các kỹ năng sống, mở rộng các mối quan hệ và góp chút sức nhỏ bé của mình vì cộng đồng. Quan điểm của em học tập hay tham gia hoạt động ngoại khóa đều mang lại những giá trị riêng.

Tốt nghiệp rồi, bạn có những lời khuyên gì tới các bạn sinh viên khóa sau, đặc biệt là các em sinh viên năm nhất?

Trước tiên các em cần xác định được mục tiêu điều mình muốn và hãy làm mọi việc bằng tất cả niềm đam mê nhiệt huyết. Học tập, hay hoạt động ngoại khóa hãy làm những điều mình thích vì bốn năm đại học trôi rất nhanh, các em nên trân trọng từng thời khắc quý giá đó để sống hết mình, sống có ý nghĩa. Đối với mình, được học tập, được trở thành sinh viên của Trường Đại học Kinh tế Huế là một điều tuyệt vời và ý nghĩa của những tháng năm tuổi trẻ. Bốn năm học vừa qua đã giúp mình có những kiến thức từ các thầy cô giáo truyền thụ, những kinh nghiệm và kỹ năng sống quý giá từ những hoạt động ngoại khóa, hoạt động Đoàn – Hội.

Với tấm bằng đỏ trong tay, bạn có những dự định như thế nào cho tương lai của mình?

Hiện tại em đang trợ lý cho công ty kiểm toán FAC tại Huế, một công việc khá phù hợp với ngành học của em, ước mơ của em sau này sẽ được làm việc ở 1 trong 4 công ty kiểm toán lớn nhất thế giới.

Thông qua trang thông tin điện tử của Nhà trường, em xin kính chúc các thầy cô giáo sức khỏe và thành đạt. Chúc các bạn tân cử nhân sẽ luôn tự tin vững bước trên con đường phía trước và sẽ đạt được những thành công như mong đợi. Chúc Đại gia đình Trường Đại học Kinh tế Huế ngày càng phát triển lớn mạnh hơn nữa.

Xin cảm ơn Thanh Tâm về cuộc trò chuyện này. Chúc em luôn thành công trong cuộc sống.

 

 

 

Đức Phương

 
 
 
ĐĂNG NHẬP

Tên:
Mật khẩu:
 
Đăng ký / Quên mật khẩu
THÔNG TIN CẬP NHẬT