Hình ảnh hoạt động

Hội thảo''Sinh viên Kinh tế làm gì để không thất nghiệp''

Chiều ngày 09/05 tại Hội trường C, Trường Đại học Kinh tế Huế đã tổ chức Hội thảo với chủ đề "Sinh viên Kinh tế làm gì để không thất nghiệp".

Tham gia Hội thảo có ông  Nguyễn Tuấn Quỳnh, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám Đốc Công ty CP Nhiên Liệu Sài Gòn - SFC; Phó Chủ Tịch Hội Doanh Nhân Trẻ TP Hồ Chí Minh. Đồng thời là Phó Chủ tịch HĐQT Công ty CP Văn hoá Phương Nam; Thành viên HĐQT Công ty CP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận – PNJ; Bà Trương Lý Hoàng Phi, GĐ Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp TPHCM (BSSC); Tổng Thư ký Hội Doanh nhân trẻ TPHCM. Về phía Trường Đại học Kinh tế Huế có Ths. Vũ Thành Huy, Bí thư Đoàn trưởng, Trưởng Phòng CTSV; Ths. Nguyễn Hữu Thủy, Phó trưởng Phòng CTSV cùng đông đảo các bạn sinh viên trong toàn trường tham gia. 

Doanh nhân Nguyễn Tuấn Quỳnh, Sinh ngày 7/9/1972; Từ tháng 4/2012 đến nay, ngoài vị trí Chủ tịch HĐQT tại Công ty Doanh Chủ, ông còn nắm giữ cương vị Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Nhiên liệu Sài Gòn (SFC), Phó chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Năng lượng Đại Việt (Vinagas), thành viên HĐQT Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) và tham gia HĐQT của một số công ty khác; Từ năm 2007 đến tháng 4/2012 ông giữ chức vụ Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ); 2005 – 2007: Phó tổng giám đốc Saigon Gas; 1994 – 2005: Phó phòng kinh doanh Gas của Saigon Petro; Năm 2003, ông theo học Chương trình Tiến sĩ quản trị kinh doanh do Đại học Columbia Commonwealth của Mỹ tổ chức. Ông được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho thành tích nghiên cứu khoa học và nhiều bằng khen trong hoạt động đoàn hội; Từ 2006 – 2008: Chủ tịch Hiệp hội Các nhà lãnh đạo và doanh nhân trẻ thế giới tại Việt Nam (JCI – Junior Chamber International). Phó chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM (YBA). Chủ tịch BNI Leader Chapter.

 

Ông Nguyễn Tuấn Quỳnh, Phó CT Hội Doanh nhân trẻ TPHCM – TGĐ Công ty CP Nhiên liệu Sài Gòn SFC giao lưu cùng các bạn sinh viên tại chương trình.

Tại buổi Hội thảo, ông Nguyễn Tuấn Quỳnh đã giao lưu, giải đáp một cách cởi mở, kể những câu chuyện thực tế và đưa ra những lời khuyên bổ ích đối với các bạn sinh viên. Ông chia sẻ kinh nghiệm của mình, từ thời sinh viên ông cũng đã làm rất nhiều việc như: làm công tác đoàn, nghiên cứu khoa học cũng như gia sư, viết báo…chính những công việc này đã giúp ông có những kinh nghiệm, kiến thức kỹ năng và tự tin hơn khi bước vào đời. Ông chia sẻ các em sinh viên Kinh tế làm gì để không thất nghiệp. Trước hết các em phải xác định ngay từ khi khi các em bước chân vào trường đại học; các em phải có ý chí, quyết tâm cao, phải nỗ lực phấn đấu học tập và rèn luyện, phải học giỏi môn chuyên ngành của mình vì đây là yếu tố quan trọng của nhà tuyển dụng khi đánh giá bạn, đồng thời các em phải giỏi ngoại ngữ nhất là tiếng Anh đây là một lợi thế rất lớn cho các em, đặc biệt trong thời kỳ mở cửa, hội nhập của nước ta. Ông Nguyễn Tuấn Quỳnh nhấn mạnh: các em sinh viên phải trau dồi những kỹ năng cần thiết, trước hết là kỹ năng quản lý thời gian, trong đó ghi rõ những công việc phải làm, những công việc sẽ làm và những việc không bao giờ làm; kỹ năng tổ chức các hoạt động, kỹ năng làm việc nhóm, đây chính là môi trường tự rèn luyện để giảm bớt cái tôi, để khẳng định bản thân; định hướng việc làm ngay từ khi bước chân vào trường đại học, ngay từ khi đang học đại học các em phải ghi nhận những thành tích của mình bằng những văn bản để sau này đây là những minh chứng cụ thể cho các nhà tuyển dụng. Đặc biệt, các em phải có một thái độ đúng đắn, bởi chính thái độ sống phù hợp sẽ giúp cho các em có những kiến thức, kỹ năng cũng như mối quan hệ tốt đó chính là cơ hội cho các em sau này. Ông cho rằng cơ hội có việc làm của các bạn sinh viên là rất nhiều, cơ hội có khắp mọi nơi khi mà mỗi chúng ta tự trang bị cho mình những kiến thức những kỹ năng và phải bắt đầu những gì mình đang có, dù là ở vị trí, công việc nào cũng phải luôn nỗ lực phấn đấu và hoàn thành tốt lúc đó cơ hội sẽ đến với chúng ta. Đó cũng chính là những điều mà ông muốn gửi tới các bạn trẻ, những người đang bước những bước đầu tiên trên con đường lập nghiệp.

Đông đảo các bạn sinh viên tham gia Hội thảo

Có thể nói Hội thảo đã mang đến cho sinh viên một cơ hội học hỏi kinh nghiệm của người đi trước,những nội dung trao đổi là hành trang hết sức cần thiết cho sinh viên trên con đường lập nghiệp của mình.  

Đức Phương

 

 
 
ĐĂNG NHẬP

Tên:
Mật khẩu:
 
Đăng ký / Quên mật khẩu
THÔNG TIN CẬP NHẬT