Hình ảnh hoạt động

Hội thảo Chinh phục Nhà tuyển dụng

Chiều nay (19/5), với sự hỗ trợ của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế, Trường Đại học Kinh tế Huế đã tổ chức Hội thảo “Chinh phục Nhà tuyển dụng”.

Với mục đích giúp các sinh viên có thêm nhiều kinh nghiệm và tự tin hơn khi đi xin việc. Trước ngưỡng cuộc đời, các sinh viên không tránh khỏi những nỗi lo lắng về tương lai sau khi tốt nghiệp đại học với hàng loạt những câu hỏi và thách thức được đặt ra: Phải bắt đầu từ đâu, cần phải rèn luyện thêm kĩ năng gì, nên xin việc ở công ty nào, làm sao để có được một CV đẹp cho nhà tuyển dụng, cần chuẩn bị gì cho những cuộc phỏng vấn. Nắm bắt được tâm lý này, Hội thảo đã được tổ chức nhằm trang bị cho các sinh viên, đặc biệt là sinh viên năm cuối, những kĩ năng cơ bản nhất khi bắt đầu xin việc, đồng thời đem đến một cái nhìn tổng quát cùng những lời khuyên giá trị về phương pháp giúp các sinh viên nhanh chóng thích nghi với môi trường làm việc chuyên nghiệp.

 

 

PGS.TS Trinh Văn Sơn, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu đề dẫn tại Hội thảo

 

Tham gia Hội thảo có ông Nguyễn Mậu Chi, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Thừa Thiên Huế, Chủ tịch Carlsberg Việt Nam, Nguyên Tổng giám đốc Công ty TNHH Bia Huế; bà Nguyễn Thị Quang Hiền, Ủy viên Ban Chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp Thừa Thiên Huế, Giám đốc Công ty Cổ phần Bệnh viện Đa khoa Hoàng Viết Thắng; ông Đoàn Văn Quang, Ủy viên Ban Chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp Thừa Thiên Huế, Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Mai Linh Huế. Về phía Trường Đại học Kinh tế Huế có PGS.TS Trịnh Văn Sơn, Phó Hiệu trưởng; Ths. Vũ Thành Huy, Bí  thư Đoàn trường, Trưởng Phòng Công tác sinh viên; Ths. Nguyễn Hữu Thủy, Phó trưởng Phòng Công tác sinh viên cùng hơn 200 sinh viên trong toàn trường tham gia.

 

Các Doanh nhân giao lưu với sinh viên

 

Trong tổng số hơn 250 câu hỏi gửi về cho Hội thảo, các câu hỏi tập trung vào các vấn đề chính: Đất Huế và cơ hội việc làm; Doanh nghiệp cần gì ở sinh viên; Yêu cầu và cơ hội nghề nghiệp của sinh viên Kinh tế; Những kinh nghiệm khi đối mặt với nhà tuyển dụng và cách viết CV hiệu quả. Hội thảo đã thực sự trở thành một cơ hội quý báu cho các sinh viên tham dự khi họ được trực tiếp lắng nghe những lời chia sẻ từ những Doanh nhân thành đạt trong một bầu không khí hết sức cởi mở. Những vấn đề được các Doanh nhân chia sẻ đều là những điều hết sức bổ ích mà các sinh viên cần có bên cạnh lý thuyết học thuật, làm nền tảng để xây dựng sự khác biệt cho bản thân. Các Doanh nhân cũng đã khéo léo lồng ghép trong nội dung chính những lời khuyên cho việc rèn luyện kĩ năng mềm, những bí quyết, thủ thuật nhỏ trong khi xin việc cũng như làm việc trong môi trường chuyên nghiệp. Chính vì thế những phần chia sẻ đã nhận được rất nhiều sự chú ý và hưởng ứng nhiệt tình từ các bạn sinh viên.

Ngoài việc chia sẻ kinh nghiệm của các Doanh nhân, các sinh viên còn được tạo thêm cơ hội phát huy tính chủ động của mình bằng việc đặt câu hỏi cho các diễn giả. Rất nhiều các thắc mắc từ các sinh viên đã được các diễn giả giải đáp cặn kẽ: Doanh nghiệp cần gì ở sinh viên tốt nghiêp, làm thế nào để thực tập hiệu quả, cơ hội việc làm cho ngành quản trị nhân sự, cách giải quyết những câu hỏi khó khi phỏng vấn... Bằng cách này, Hội thảo đã xây dựng được mối tương tác từ cả hai phía - diễn giả và thính giả; khiến cho Hội thảo không những trở nên cởi mở hơn với sự hưởng ứng nhiệt tình từ phía các sinh viên mà còn khẳng định những tác động tích cực của phần chia sẻ đối với họ.

Sinh viên đặt câu  hỏi cho các Doanh nhân tại Hội thảo

Sau hơn 3 giờ làm việc, những câu hỏi của các sinh viên đã được các Doanh nhân chia sẻ và giải đáp một cách thỏa đáng, hi vọng các bạn sinh viên có thêm hành trang để tự tin bước vào xã hội và sẵn sàng “chinh phục các nhà tuyển dụng”!

Đông đảo sinh viên tham gia Hội thảo

 Đức Phương

 
 
ĐĂNG NHẬP

Tên:
Mật khẩu:
 
Đăng ký / Quên mật khẩu
THÔNG TIN CẬP NHẬT