Hình ảnh hoạt động

Lễ khai giảng Khóa 50 hệ chính quy 2016 – Trường Đại học Kinh tế


Chiều 10 tháng 9 năm 2016, Trường Đại học Kinh tế Huế đã tổ chức lễ khai giảng Khóa 50 hệ chính quy tại sân trường. Trải qua thời gian xét tuyển, đá có 1.286 sinh viên đã xuất sắc vượt chính mình để chính thức gia nhập ngôi nhà chung Trường Đại học Kinh tế Huế – một cơ sở đào tạo đa ngành, một trung tâm nghiên cứu và chuyển giao khoa học công nghệ về lĩnh vực kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh có uy tín của Việt Nam.

Tới dự chia vui với các tân sinh viên trong ngày hội khai giảng, có đồng chí Trần Gia Công - Bí thư tỉnh đoàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Về phía Đại học Huế có TS. Lê Nam Hải – Phó trưởng Ban đào tạo; Ths. Phan Hoàng Hải – Bí thư Đoàn thanh niên. Về phía trường Đại học Kinh tế có PGS.TS Trần Văn Hòa - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Trịnh Văn Sơn - Phó Hiệu trưởng; TS. Trương Tấn Quân, Phó Hiệu trưởng; các đồng chí lãnh đạo đại diện cho các tổ chức chính trị - xã hội trong nhà trường; lãnh đạo các đơn vị trong toàn trường; các thầy cô giáo là Trưởng bộ môn, Cố vấn học tập, Trợ lý giáo vụ, Trợ lý CTSV. Về phía các doanh nghiệp, các nhà tài trợ có bà Phan Thị Thu Hương - Phó Giám đốc Ngân hàng thương mại cổ phần Công thương chi nhánh Thừa Thiên Huế; ông Hoàng Xuân Huy – Phó Giám đốc ngân hàng Exim Bank chi nhánh Thừa Thiên Huế. Tới dự lễ khai giảng còn có đại diện các hãng thông tấn, báo chí, phát thanh, truyền hình đến dự và đưa tin về buổi lễ. Đặc biệt, lễ khai giảng còn có sự tham gia của 1.286 tân sinh viên Khóa 50 hệ đại học chính quy đến từ mọi miền của Tổ quốc đã trúng tuyển vào hệ đại học chính quy của trường Đại học Kinh tế Huế.

Buổi lễ được bắt đầu bằng chương trình văn nghệ đặc sắc của đội văn nghệ sinh viên trường, với những bài hát ca ngợi quê hương, đất nước, ca ngợi tình thầy trò, đã đem lại một không khí vui tươi, phấn khởi, háo hức ngay tại buổi lễ.

 

PGS.TS Trần Văn Hòa - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng khai giảng Khóa 50 đại học chính quy năm học 2016 - 2017

PGS.TS Trần Văn Hòa đã thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường đọc diễn văn khai giảng Khóa học. Trong bài diễn văn, Phó Giáo sư Hiệu trưởng nồng nhiệt chào mừng các vị đại biểu, khách quý đã tới dự Lễ khai giảng khóa 50 và đồng thời chào đón 1.286 tân sinh viên đã vượt qua kỳ thi tuyển sinh đầy khó khăn, vất vả để trở thành tân sinh viên Trường Đại học Kinh tế có mặt trong buổi Lễ khai giảng long trọng nay. PGS, nhấn mạnh: Được trở thành sinh viên trường Đại học Kinh tế là nguyện vọng, ước mơ của nhiều  thí sinh mà chỉ có 1.286 em được toại nguyện. Đây là niềm tự hào và là một vinh dự lớn lao của các em, của gia đình và thầy cô giáo; là kết quả của quá trình dày công khổ luyện, học tập của các em trong suốt 12 năm ở nhà trường phổ thông. Đồng thời, PGS cho biết năm học 2016-2017 là năm đầu tiên các em học tập tại trường Đại học Kinh tế, vì vậy các em phải xác định tâm thế, nhanh chóng làm quen với môi trường giáo dục đại học và phải lựa chọn phương pháp học tập một cách chủ động, tích cực để đạt kết quả cao trong học tập, nghiên cứu khoa học và rèn luyện, góp phần viết tiếp truyền thống mà các thế hệ sinh viên nhà trường đã đạt được. PGS.TS Trần Văn Hòa cũng mong rằng với tất cả niềm tự hào được trở thành một sinh viên trường Đại học Kinh tế, các em hãy thật sự cố gắng vươn lên, nâng cao ý thức kỷ luật, tinh thần tự giác trong học tập rèn luyện, tham gia tích cực trong mọi hoạt động để đạt kết quả cao nhất trong 4 năm học đại học. Nhà trường và các thầy cô giáo sẽ luôn đồng hành với các em trong suốt khóa học.

Nhân dịp Lễ khai giảng, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế cũng gửi lời cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo, tạo điều kiện thuận lợi của các đồng chí lãnh đạo địa phương, Đại học Huế; sự hỗ trợ tạo điều kiện của các nhà tài trợ Viettel, VNPT, Ngân hàng VietinBank, E ximbank, BIDV,…

Nhằm tuyên dương những sinh viên có thành tích xuất sắc trong kỳ xét tuyển đầu vào Trường Đại học Kinh tế năm 2016, Th.s Vũ Thành Huy, Trưởng phòng CTSV thừa uỷ quyền của Hiệu trưởng nhà trường công bố Quyết định khen thưởng và điều hành phần trao thưởng của lãnh đạo nhà trường cho sinh viên.

PGS.TS Trần Văn  Hòa -Hiệu trưởng trao tặng giấy khen cho 10 tân sinh viên đạt điểm cao của các ngành

Nhân dịp này Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế quyết đinh khen thưởng 10 tân sinh viên đạt điểm cao của các ngành trong kỳ tuyển sinh 2016. Đây là sự ghi nhận của lãnh đạo Trường Đại học Kinh tế đối với các em, đồng thời là nguồn động viên các em tích cực phấn đấu học tập, rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp.

Cũng tại buổi lễ, để động viên các sinh viên hăng say, sáng tạo trong học tập, nghiên cứu, vượt khó trong học tập và cũng để khẳng định sự đồng hành cùng nhà trường trong quá trình đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước, tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế cùng các nhà tài trợ Ngân hàng VietinBank, E ximbank, BIDV…đã trao các suất học bổng cho những sinh viên đạt kết quả cao trong kỳ xét tuyển đại học năm 2016 đã nhập học vào các ngành  K50 của trường Đại học Kinh tế.

 

 Sinh viên Nguyễn Thảo Tiên phát biểu cảm nghĩ

Thay mặt cho 1.286 sinh viên K50, tân sinh viên Nguyễn Thảo Tiên đã phát biểu cảm nghĩ và tặng những bó hoa tươi thắm cho lãnh đạo nhà trường. Nguyễn Thảo Tiên đã bày tỏ niềm vui, niềm tự hào khi trở thành những sinh viên của mái trường Đại học Kinh tế Huế và hứa sẽ cố gắng nỗ lực học tập và rèn luyện, có những thành tích tốt nhất, xứng đáng với sự quan tâm dạy dỗ của các thầy, các cô, tiếp nối và phát huy truyền thống của các thế hệ cha anh, góp phần giữ vững và nâng cao vị thế của trường Đại học Kinh tế Huế.

Ths. Vũ Thành Huy - Bí thư Đoàn trường đã phát động kế hoạch của Đoàn thanh niên, Hội sinh viên trong năm học 2016-2017.

Buổi lễ khai giảng đã diễn ra trong không khí đầy phấn khởi, đánh dấu một giai đoạn học tập mới và khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc đời các tân sinh viên. Chúc các em luôn giữ vững niềm tin và nghị lực, khắc phục và vượt qua mọi khó khăn, phấn đấu học tập và rèn luyện thật tốt, xứng danh là sinh viên Trường Đại học Kinh tế.

PGS.TS Trịnh Văn Sơn - Phó Hiệu trưởng đọc thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Tân sinh viên Nguyễn Thảo Tiên tặng những bó hoa tươi thắm cho lãnh đạo nhà trường

 

Quang cảnh lễ khai giảng

 

 

 

 

 

 

Các tiết mục văn nghệ biễu diễn tại buổi lễ

Đức Phương

 
 
 
ĐĂNG NHẬP

Tên:
Mật khẩu:
 
Đăng ký / Quên mật khẩu
THÔNG TIN CẬP NHẬT