Hình ảnh hoạt động

Nhiều hoạt động ý nghĩa tại Chiến dịch mùa hè xanh năm 2016


Hòa trong không khí nô nức của tuổi trẻ cả nước chào đón các hoạt động tình nguyện hè, thực hiện kế hoạch hoạt động năm học 2015 – 2016, đồng thời được sự nhất trí của Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường, BCH Đoàn trường Đại học Kinh tế đã tiến hành tổ chức chiến dịch tình nguyện hè năm 2016 với chủ đề “Tuổi trẻ trường Đại học Kinh tế chung tay xây dựng nông mới” để thực hiện chủ đề đó thì nam nay đoàn tình nguyện rất tự hào, vinh dự và xúc động khi được quay trở lại Xã Lộc Bình, huyện Phú Lộc, một vùng đất giàu truyền thống cách mạng nhưng đang gặp khó khăn trong việc phát triển kinh tế xã hội và đời sống của nhân dân vẫn còn gặp nhiều vất vả.            

                   

               

Đoàn tình nguyện làm lễ xuất quân chung với các trường ở Đại học Huế tại Bia Quốc Học

 

Với tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ thì trong 1 tuần qua đoàn Thanh niên tình nguyện của trường đại học kinh tế Huế đã làm được nhiều công việc ý nghĩa, đầu tiên có là công trình 'ánh sáng nông thôn mơi,' đã thắp sáng 2km đường tại địa phương, công trình này đã góp phần giúp địa phương hoàn thành 1 trong 19 chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới do chính phủ ban hành.          

 

 

 

Trong dịp này hướng đến kỷ niệm 69 năm ngày thương binh liệt sĩ thì đoàn cũng làm các hoạt động đền ơn đáp nghĩa như Sơn mới lại Đài tưởng niệm liệt sĩ của xã và tiến hành đêm thắp nến tri ân, đoàn cũng tiến hành đi thăm và tặng quà cho 10 hộ gia đình chính sách, có công với cách mạng, 30 Xuất quà cho các e học sinh là con em của các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi.                                                

 

  Với mục đích tăng thêm tình đoàn kết, giao lưu học hỏi lẫn nhau, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho bà con nhân dân thì phối hợp với xã đoàn, đoàn Thanh niên tình nguyện đã tổ chức trận giao hữu bóng đá và đêm giao lưu Văn nghệ.       

                                     

Bên cạnh những công việc đã có kế hoạch từ trước thì với tinh thần 'đâu Cần Thanh niên có, đâu khó có Thanh niên' thì đoàn cũng giúp địa phương sơn mới tường rào trường mầm non của xã, tổ chức lao động vệ sinh tạo môi trường xanh sạch đẹp.

Tình nguyện hè với ý nghĩa là một học kì trãi nghiệm cuộc sống, một học kì chứa đựng những bài học chưa được học ở giảng đường. Có thể khẳng định rằng, Tình nguyện hè là cơ hội để giáo dục, rèn luyện bản lĩnh cho sinh viên. Qua mỗi lần tham gia chiến dịch, với những công việc nhỏ nhưng có ích cho đời, giúp cho sinh viên trưởng thành hơn trong nhận thức, là cơ hội cho các bạn sinh viên thể hiện tinh thần trách nhiệm của mình đối với cộng đồng xã hội, là dịp để thực hiện những khát vọng cống hiến của tuổi trẻ. Và đây là những kỉ niệm không thể nào quên trong quãng đời sinh viên.

 

Để có được 1 chiến dịch tình nguyện hè thành công như ngày hôm nay, bên cạnh những nỗ lực của đoàn tình nguyện thì nhưng buổi tổng kết này thay mặt đoàn Thanh niên tình nguyện trường Đại học Kinh tế Huế cho phép tôi được gửi lời cám ơn chân thành đến huyện Đoàn Phú Lộc, Đảng Ủy, UBND xã Lộc Bình đã luôn tạo điều kiện tốt nhất cho đoàn, cám ơn sự phối hợp nhịp nhàng hiệu quả của xã đoàn Lộc Bình trong 1 tuần qua. Đặc biệt là tình cảm chân thành mà bà con nhân dân xã Lộc Bình đã dành cho đoàn và đây là 1 trong những kỷ niệm sâu sắc nhất của mỗi tình nguyện viên tại chiến dịch tình nguyện hè năm nay.                           

TS. Trương Tấn Quân - Phó Hiệu trường nhà trường trao tặng công trình

“Ánh sáng nông thôn mới” cho lãnh đạo xã Lộc Bình

 

   Và chúng tôi cũng xin chân thành cám ơn Đảng Ủy, Ban giám hiệu trưởng đại học kinh tế đã luôn quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất cả về vật chất lẫn tình thần cho các hoạt động của Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên trong thời gian qua.           
 

Xin chào và hẹn gặp lại chiến dịch tình nguyện hè năm 2017

 
 
ĐĂNG NHẬP

Tên:
Mật khẩu:
 
Đăng ký / Quên mật khẩu
THÔNG TIN CẬP NHẬT