Hình ảnh hoạt động

Trường Đại học Kinh tế tiếp và làm việc với Cơ quan trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD)

Chiều ngày 20/05, tại Phòng họp, Trường Đại học Kinh tế Huế đã có buổi tiếp và làm việc với Cơ quan trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD).

Tham dự buổi làm việc, về phía DAAD có bà Anke Stahl, Đại diện Văn phòng DAAD Hà Nội; bà Carola Korhummel, Thực tập sinh Văn phòng DAAD Hà Nội. Về phía Trường Đại học Kinh tế Huế có PGS.TS Trần Văn Hòa, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS.TS Bùi Dũng Thể, Trưởng Phòng Đào tạo Sau đại học và Ths.Lê Đông Nghi, Phòng KHCN-HTQT.

 

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Trường Đại học Kinh tế Huế đã giới thiệu vắn tắt về trường tập trung vào hoạt động hợp tác quốc tế và các kết quả đạt được như chương trình liên kết, dự án, hội nghị hội thảo và các chương trình trao đổi sinh viên.

Bà Anke Stahl giới thiệu các chương trình của DAAD bao gồm chương trình học bổng thạc sĩ và tiến sĩ, chương trình trao đổi sinh viên, chương trình giáo sư thỉnh giảng và các chương trình tập huấn. Bà Anke Stahl hy vọng trong tương lai Trường Đại học Kinh tế Huế sẽ có cựu học viên từ Đức và sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối Trường Đại học Kinh tế Huế với các trường đại học Đức.

PGS.TS. Trần Văn Hòa chia sẻ nhiều cán bộ giảng viên trong Trường đang nộp các học bổng thạc sĩ và tiến sĩ của Bộ GD&ĐT, nếu được sự hỗ trợ của DAAD nhiều cán bộ giảng viên có thể liên hệ với giáo sư hướng dẫn và được nhận thêm một khoản tài trợ cho sinh hoạt phí tại Đức.

Cũng tại buổi làm việc, PGS.TS. Bùi Dũng Thể, Trưởng Phòng Đào tạo Sau đại học rất quan tâm đến chương trình giáo sư thỉnh giảng của DAAD. PGS đề nghị được cung cấp thêm các thông tin để có thể tiến hành mời các giáo sư của Đức đến giảng dạy tại chương trình tiên tiến

Kết thúc buổi làm việc hai bên trao tặng quà lưu niệm và khẳng định sẽ tiếp tục liên lạc qua e-mail để trước hết xúc tiến chương trình giáo sư thỉnh giảng.

 

Ông Đỗ Minh Việt, Đại diện của DAAD giới thiệu chương trình Học bổng

Trước đó, đại diện của DAAD đã có buổi giới thiệu chương trình Học bổng DAAD cho các giáo viên trẻ trong toàn Trường Đại học Kinh tế có nguyện vọng sang học tập và nghiên cứu tại Đức. Buổi giới thiệu, được tập trung vào các chương trình đào tạo cao học, đào tạo tiến sĩ. Ngoài ra, DAAD cũng hỗ trợ các chương trình học bổng chính phủ Việt Nam thông qua việc tài trợ các khóa đào tạo tiếng Đức, hỗ trợ tài chính tại Đức, tìm giáo sư hướng dẫn, tài trợ bảo hiểm, liên hệ tìm trường.

Mọi thông tin chi tiết, người quan tâm có thể xem tại địa chỉ: 

Lê Đông Nghi, Ban biên tập

 
 
 
ĐĂNG NHẬP

Tên:
Mật khẩu:
 
Đăng ký / Quên mật khẩu
THÔNG TIN CẬP NHẬT